Đoàn thanh niên và công đoàn Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ việt Nam tham gia hiến máu tình nguyện

3/28/2019 - 12:00 AM
            Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao quý của người Việt. Đây là một hành động hết sức ý nghĩa giúp bổ sung vào ngân hàng máu luôn trong tình trạng thiếu hụt tại các bệnh viện, tăng lượng máu dự trữ, đẩy lùi bệnh tật và góp phần giáo dục nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
            Nhận thức được tầm quan trọng đó, thực hiện Công văn số 01/CV-CĐB-ĐTNB ngày 5/3/2019 của Công đoàn - Đoàn Thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương về việc tổ chức hiến máu tình nguyện nhằm đáp ứng nhu cầu máu cho công tác cấp cứu, điều trị người bệnh, ngày 12/3/2019, công đoàn - đoàn thanh niên Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và bản đồ Việt Nam đã hăng hái tham gia với số lượng đoàn viên, công đoàn đông đảo, hơn 30 người, huy động được hơn 7.000ml máu, tăng gấp 3 lần so với những năm trước đó. Có nhiều đồng chí lần đầu tiên tham gia hiến máu, nhiều đồng chí đã tham gia lần 2, lần 3… Đặc biệt, đồng chí Hoàng Thị Hiền, Phó Giám đốc Nhà máy in bản đồ, lần thứ 3 tham gia chương trình hiến máu tình nguyện. Mặc dù tuổi không còn trẻ nhưng đồng chí rất nhiệt tình tham gia. Đây chính là tấm gương để cho các thế hệ đoàn viên thanh niên trẻ học tập.
           Điều này cho thấy nhận thức của cán bộ đoàn viên, công đoàn Nhà xuất bản về tầm quan trọng của hiến máu tình nguyện đã tăng lên rất cao. Đặc biệt là nhờ sự quan tâm và hỗ trợ chân tình của đồng chí Chủ tịch - Tổng Giám đốc đến mọi hoạt động của các tổ chức đoàn thể trong và ngoài Nhà xuất Bản. Đồng chí luôn có định hướng đúng đắn và động viên thế hệ trẻ tham gia nhiệt tình, hiệu quả với phương châm: “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” nhằm chung tay xây dựng và phát triển cộng đồng, hướng tới một xã hội tốt đẹp, phát triển bền vững.
          Đồng thời qua hoạt động này, đồng chí Chủ tịch - Tổng Giám đốc cũng mong muốn truyền tải nhận thức đúng đắn hơn về hành động ý nghĩa này: Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Mỗi lần hiến máu là một lần kiểm tra định kỳ, theo dõi sức khỏe, là một lần gửi máu vào ngân hàng. Hiến máu cũng góp phần làm giảm quá tải sắt và làm giảm nguy cơ xuất hiện đột quỵ tim mạch.
Hiến máu cứu người là một trong những biểu hiện của truyền thống yêu thương, nhân nghĩa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Mỗi chúng ta, hãy nhận thức đúng đắn về hiện tượng này, cần sống chan hòa, biết yêu thương sẻ chia để sống có ích cho đời, cho gia đình và cho chính bản thân mình.
          Niềm hạnh phúc của những người hành động vì sức khỏe cộng đồng.
 


 


Sign up for the newsletter Register