Google sửa sai bản đồ về Brazil

1/27/2010 - 12:00 AM
Thành phố Rio de Janeiro của Brazil vừa phản ứng với Google do bản đồ trực tuyến của Google đã nhấn mạnh quá nhiều tới yếu tố “khu ổ chuột” ở Rio, khiến du khách có cảm giác cả thành phố là một khu ổ chuột khổng lồ. Báo Globo của Brazil cảnh báo hồi đầu tuần là bản đồ đã gây ra “ấn tượng sai lệch về các khu vực đô thị, nơi chỉ có toàn các khu ổ chuột”, và “ai không biết về Rio sẽ cảm thấy kinh hãi”.
Thành phố Rio de Janeiro của Brazil vừa phản ứng với Google do bản đồ trực tuyến của Google đã nhấn mạnh quá nhiều tới yếu tố “khu ổ chuột” ở Rio, khiến du khách có cảm giác cả thành phố là một khu ổ chuột khổng lồ.
Báo Globo của Brazil cảnh báo hồi đầu tuần là bản đồ đã gây ra “ấn tượng sai lệch về các khu vực đô thị, nơi chỉ có toàn các khu ổ chuột”, và “ai không biết về Rio sẽ cảm thấy kinh hãi”.
Rio có 625 khu ổ chuột, nhưng chỉ chiếm 3,8% diện tích của thành phố. Tuy nhiên, nơi đây có tới hơn 1/5 trong số 6 triệu dân của Rio sinh sống.
Người phát ngôn của Google Felix Ximenes đã lên tiếng cải chính rằng Google không có ý định “báng bổ” Rio và Google hứa sẽ mất 6 tháng tới 1 năm để chỉnh sửa bản đồ.
Đây không phải là lần đầu tiên Google gặp rắc rối vì dịch vụ bản đồ của mình. Đầu năm 2011, thành phố Emden của Đức đã phản ứng vì sao Google lại “bàn giao” cả cảng của họ cho Hà Lan. Tháng 11-2010, Costa Rica cho biết Google đã châm ngòi cho cuộc tranh cãi về biên giới giữa nước này với Nicaragua khi “chuyển giao” hòn đảo đang tranh chấp sang biên giới của Nicaragua.
Sign up for the newsletter Register