Hội nghị khoa học, công nghệ toàn quốc ngành Đo đạc và Bản đồ

10/6/2018 - 12:00 AM
Ngày 05/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị khoa học, công nghệ toàn quốc ngành Đo đạc và Bản đồ và triển lãm về những thành tựu khoa học, công nghệ, trang thiết bị ngành Đo đạc và Bản đồ Việt Nam.
Hội nghị diễn ra trọng thể dưới sự chủ trì của  Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Nguyễn Thị Phương Hoa, cùng với sự góp mặt của GS TSKH Đặng Hùng Võ- Nguyên Thứ trưởng Bộ TNMT, TS Phan Đức Hiếu - Cục trưởng Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý, ông Trần Bình Trọng - Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ Bộ TNMT, TS Trần Bạch Giang Chủ tịch Hội Trắc địa và đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ TNMT, các Sở TNMT, trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức thuộc Bộ, ngành có liên quan và đông đảo các nhà khoa học, những chuyên gia trong lĩnh vực đo đạc bản đồ.
Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu tại Hội nghị

      Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa nhấn mạnh hoạt động đo đạc và bản đồ là hoạt động điều tra cơ bản, đặc biệt quan trọng, làm nền tảng để triển khai các nghiên cứu khoa học về trái đất, cung cấp thông tin, dữ liệu, sản phẩm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; phục vụ quy hoạch, quản lý lãnh thổ, giám sát tài nguyên, môi trường; phòng chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn. Đồng thời góp phần bảo vệ và khẳng định chủ quyền lãnh thổ quốc gia, góp phần nâng cao dân trí. Thông tin, dữ liệu, sản phẩm đo đạc và bản đồ được sử dụng rộng rãi trong hoạt động hàng ngày của đời sống xã hội.
Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà khoa học, công nghệ, chuyên gia ngành Đo đạc và Bản đồ
      Hội nghị đã tổng kết đánh giá các thành tựu của ngành đo đạc, bản đồ và định hướng cho công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ của ngành trong thời gian tới phục vụ xây dựng Chiến lược phát triển ngành đo đạc và bản đồ, chiến lược phát triển hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia đến năm 2030 tạo nền tảng để ứng dụng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Năm 2019, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị quốc tế các nhà đo đạc thế giới (FIG Working Week 2019), trong số các báo cáo khoa học được gửi tới Hội nghị, Ban tổ chức cùng với Hội Trắc địa, Bản đồ và Viễn thám Việt Nam cũng đã lựa chọn được hơn 15 bài viết tiêu biểu để đề xuất đăng ký báo cáo tại FIG Working Week 2019.
Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa và Cục trưởng Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam Phan Đức Hiếu thăm quan gian trưng bày của Nhà xuất bản tại Triển lãm

      Nhà xuất bản Tài nguyên và Môi trường và Bản đồ Việt Nam tham gia triển lãm với gian hàng trưng bày các ấn phẩm bản đồ và các thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học, đo đạc, bản đồ, cơ sở dữ liệu và GIS. Thông qua triển lãm lần này, Nhà xuất bản Tài nguyên - Môi trương và Bản đồ Việt Nam mong muốn thúc đẩy hoạt động giới thiệu, quảng bá các loại hình sản phẩm của Nhà xuất bản đến các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà quản lý; tạo cơ hội để hình thành mối liên kết giữa Nhà xuất bản với các cơ quan, cộng đồng doanh nghiệp, tạo ra các sản phẩm có giá trị phục vụ nhu cầu xã hội, góp phần bảo vệ và khẳng định chủ quyền lãnh thổ quốc gia, góp phần nâng cao dân trí và phát triển ngành tài nguyên môi trường, đặc biệt là phát triển trong lĩnh vực đo đạc, bản đồ và GIS.
 

Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa và Cục trưởng Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam Phan Đức Hiếu và Chủ tịch, Tổng Giám đốc Nhà xuất bản TNMT và Bản đồ Việt Nam Kim Quang Minh chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng triển lãm của Nhà xuất bản


Chủ tịch, Tổng Giám đốc Nhà xuất bản TNMT và Bản đồ Việt Nam Kim Quang Minh chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ khoa học, chuyên gia ngành đo đạc và bản đồ tại gian hàng triển lãm của Nhà xuất bản


Khách tham quan gian hàng Nhà xuất bản ở triển lãm
Đăng ký nhận bản tin Register