Hội nghị trao đổi thông tin xuất bản giữa Hội Xuất bản Việt Nam và Hội Xuất bản Thái Lan

5/21/2018 - 12:00 AM
Chiều ngày 21/5, đã diễn ra buổi gặp gỡ, trao đổi giữa Nhà xuất bản Tài Nguyên - Môi Trường và Bản đồ Việt Nam cùng đại diện Hội Xuất bản Việt Nam với đại diện Hội Xuất bản Thái Lan cùng nhiều nhà xuất bản Thái Lan.
    Văn phòng thương mại, Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan cho biết phái đoàn các nhà xuất bản từ Thái Lan đến thăm Việt Nam từ ngày 21 tới 23/5. Phái đoàn này bao gồm đại diện một số nhà xuất bản, công ty sách, đại diện bản quyền sách của Thái Lan.

Quang cảnh Hội nghị
    Đi cùng đoàn các đơn vị xuất bản Thái Lan còn có bà Pannakarn Jiamsuchon - Tham tán Bộ trưởng (Thương mại), Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan tại Hà Nội.
    Bà Pannakarn Jiamsuchon cho biết mục đích của chuyến thăm, làm việc này là để có thêm thông tin và tìm kiếm sự hợp tác mới giữa các nhà xuất bản và các công ty xuất bản giữa Thái Lan và Việt Nam trong bối cảnh hai nước là đối tác chiến lược trong nhiều năm.

Phía Thái Lan rất quan tâm đến tình hình văn hóa đọc của Việt Nam
    Hai bên trao đổi thông tin về ngành sách ở hai nước. Phía Thái Lan, đại diện các nhà xuất bản lần lượt giới thiệu về dòng sách chủ đạo, bề dầy hoạt động của mình.

Hai bên đã trao đổi sâu về ngành xuất bản hai nước
   Phía Việt Nam, ông Nguyễn Nguyên - Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương, giới thiệu về tình hình xuất bản Việt Nam. Những người làm sách Thái Lan quan tâm đặc biệt tới sự phát triển văn hóa đọc tại Việt Nam trong vài năm gần đây.

Ông Nguyễn Nguyên, Phó vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản Ban Tuyên giáo Trung ương, giới thiệu về tình hình xuất bản Việt Nam
     Đại diện Hội Xuất bản Việt Nam bày tỏ hy vọng các buổi gặp gỡ và làm việc sẽ giúp Hội Xuất bản Việt Nam và đoàn công tác Thái Lan hiểu biết hơn về tình hình xuất bản của hai nước, tạo ra nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực xuất bản giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan.
      Chiều 22/5, đoàn các nhà xuất bản Thái Lan có buổi gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các đơn vị làm sách Việt Nam tại khách sạn Melia Hà Nội.

Bà Pimolporn Yutisri, Giám đốc Tuttle-Mori Agency Bangkok. Đây là công ty bản quyền đã giới thiệu nhiều đầu sách Thái Lan tới Việt Nam
   Đại diện một số nhà xuất bản Thái Lan và đại diện Nhà xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam cũng đã có những giới thiệu sơ lược một số hoạt động xuất bản của các nhà xuất bản.
 
Đăng ký nhận bản tin Register