Hưởng ứng Ngày hội hiến máu tình nguyện 2022

1/5/2022 - 12:00 AM
Hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu tình nguyện của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, sáng ngày 05/01/2022, Công đoàn Nhà xuất bản Tài nguyên – Môi trường và Bản đồ Việt Nam phối hợp cùng với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2022.
        Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Từ đây, nhiều bệnh nhân được cứu sống nhờ những giọt máu nghĩa tình.
        Với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống” và phát huy kết quả đã đạt được từ những lần tổ chức hiến máu tình nguyện trước, Công đoàn Nhà xuất bản thúc đẩy tuyên truyền, vận động để mọi cán bộ công nhân viên chức, người lao động hiểu rõ hơn về ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 khiến tình trạng thiếu máu cho điều trị trầm trọng như hiện nay.
       Những người tham gia hiến máu được khám, tư vấn sức khỏe, được kiểm tra các xét nghiệm như Huyết sắc tố, Viêm gan B ngay trước khi hiến máu; nhận một phần tiền và quà hoặc gói xét nghiệm tương đương; nhận giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện; được xét nghiệm nhóm máu (hệ A,B,O VÀ Rh); các virut lây qua đường truyền máu như HIV, Viêm gan B, Viêm gan C, Giang mai và sốt rét... Và đặc biệt, người tham gia hiến máu sẽ được bồi hoàn máu tối đa bằng số lượng máu đã hiến tại các bệnh viện công lập trên toàn quốc. Ngoài ra, người hiến máu được ưu tiên trong việc nhận máu khi cần truyền máu và được tôn vinh, biểu dương theo quy định.
        Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban Tổ chức bố trí điểm hiếm máu rộng rãi, phân chia các khu vực đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh diễn ra an toàn, theo đúng tinh thần 5K phòng chống dịch Covid-19.
        Nhờ thực hiện tốt công tác tổ chức, sắp xếp khoa học và sự hưởng ứng nhiệt tình của các tình nguyện viên trong và ngoài NXB nên buổi hiến máu tình nguyện đã thành công tốt đẹp, nhiều cá nhân đã tham gia hiến máu liên tục trong nhiều năm với mong muốn giọt máu của mình sẽ góp phần cứu sống người bệnh.
        Một số hình ảnh tại Chương trình:

 
Sign up for the newsletter Register