NXB tổ chức trực tuyến Hội nghị thường niên “Sách TNMT với Ngày Sách Việt Nam” lần thứ 7

4/21/2020 - 12:00 AM
Sáng ngày 21/4/2020, Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam Lần thứ 7, Nhà xuất bản Tài nguyên – Môi trường và Bản đồ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến “Sách Tài nguyên Môi trường với Ngày Sách Việt Nam”.
    Tham gia Hội nghị trực tuyến gồm có: Ông Kim Quang Minh – Chủ tịch – Tổng Giám đốc – Tổng Biên tập NXB, Ông Lê Minh Hải – Phó Tổng Giám đốc NXB, các đồng chí Phó Tổng Biên tập NXB, một số đại diện khách mời từ các cơ quan cấp trên bên ngoài NXB, cùng đông đảo cán bộ chủ chốt, đoàn thanh niên và các cán bộ biên tập viên NXB.
    Phát biểu khai mạc Hội nghị, Ông Kim Quang Minh – Tổng Biên tập NXB khẳng định: "Nhà xuất bản TNMT & BĐ VN có vai trò quan trọng trong việc truyền bá tri thức, phổ biến kiến thức của sách nói chung, sách và xuất bản phẩm ngành tài nguyên và môi trường nói riêng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đặc biệt là các lĩnh vực nóng bỏng thuộc ngành tài nguyên - môi trường đang được dư luận xã hội quan tâm sâu sắc như: Đất đai, Ô nhiễm môi trường, Biến đổi khí hậu, Chủ quyền biển đảo biên giới, ... Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam Lần thứ 7 (ngày 21/4/2020), NXB tổ chức Hội nghị trực tuyến này nhằm: Khẳng định vai trò của văn hóa đọc trong việc bồi dưỡng và nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; tiếp tục phát huy phong trào đọc sách trong lực lượng thanh niên Nhà xuất bản và thanh niên các đơn vị thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; tiếp tục xây dựng và phát triển Tủ sách thanh niên Nhà xuất bản; định hướng phát triển xuất bản/phát hành xuất bản phẩm điện tử hội nhập công nghệ 4.0."
    Các thành viên tham gia Hội nghị cũng đã có các bài tham luận, ý kiến đóng góp về công tác biên tập, xuất bản, phát hành của NXB: Làm thế nào để nâng cao cả về chất lượng và số lượng các xuất bản phẩm? Làm sao để gắn kết trong bản đồ có sách và trong sách có bản đồ? Trong xu thế chung của thời đại, các xuất bản phẩm điện tử của NXB nên phát triển về mặt nội dung, hình thức, giải pháp về công nghệ thực hiện như thế nào để đáp ứng phù hợp thị hiếu, nhu cầu khai thác, sử dụng của thị trường? ... Đó là các vấn đề được nhiều cán bộ biên tập viên nêu ra để Hội nghị cùng thảo luận và đề xuất các phương hướng, giải pháp để các xuất bản phẩm của NXB đến được với đông đảo độc giả, góp phần vào sự phát triển chung của ngành xuất bản, góp phần vào sự phát triển của đất nước.

 
Đăng ký nhận bản tin Register