TUỔI TRẺ NHÀ XUẤT BẢN TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG VÀ BẢN ĐỒ VIỆT NAM CHUNG TAY ĐẨY LÙI ĐẠI DỊCH COVID-19

3/27/2020 - 12:00 AM
Đại dịch COVID-19 còn được gọi là đại dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra, nó được xem như một cơn bão lớn của dịch bệnh hiện nay - càn quét 195/204 quốc gia trên toàn thế giới.
Hưởng ứng chiến dịch chung tay đẩy lùi dịch bệnh toàn quốc, Đoàn thanh niên Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam đã tích cực thực hiện các hoạt động tuyên truyền cho mọi người về cách phòng chống virus corona theo những khuyến cáo của Bộ Y tế và Chính Phủ đưa ra như đeo khẩu trang tại khu vực làm việc, rửa tay thường xuyên bằng các dung dịch sát khuẩn, triển khai các cuộc họp, tọa đàm qua internet..v.v...
Trước sự bùng phát và những diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh COVID-19, khi cả thế giới nói chung và quốc gia Việt Nam nói riêng vẫn đang phải gồng mình chống chọi với dịch bệnh hàng ngày. Bản thân mỗi cá nhân trong cộng đồng nên tự nâng cao ý thức và tinh thần phòng chống dịch theo những khuyến cáo của Bộ Y tế và Chính Phủ.
Các biện pháp phòng tránh lây nhiễm virut COVID-19:
1. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sạch hoặc các dung dịch vệ sinh tay có chứa ít nhất 60% chất cồn.
2. Đeo khẩu trang khi tới chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người triệu chứng của bệnh.
3. Tránh tiếp xúc gần với người có biểu hiện dịch tễ như: sốt, ho, khó thở,…
4. Khi có biểu hiện sốt cao, ho đau đầu, khó thở… cần tự cách ly và thông báo cho cơ sở y tế gần nhất.
5. Hạn chế ra khỏi nhà khi không có việc thật sự cần thiết và tránh tụ tập nơi đông người.
6. Không đưa tay lên mắt, mũi miệng để tránh virut xâm nhập.
7. Thường xuyên cập nhật tin tức của dịch bệnh qua các bản tin truyền hình, các trang báo điện tử…từ các nguồn tin chính thống để chủ động hơn trong công tác phòng chống dịch bệnh.  
8. Tuyệt đối không chủ quan, không hoang mang và không lan truyền các tin tức thất thiệt khi chưa được xác minh.
9. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và cách thức phòng chống dịch bệnh qua các kênh mạng xã hội phát triển như facebook, zalo,…v.v…
Với tinh thần quyết tâm mạnh mẽ của nước ta hiện nay - "Chống dịch như chống giặc” cùng với truyền thống Đại Đoàn kết, Tương thân tương ái của toàn dân tộc. Mỗi một cá nhân như một ngọn đuốc thắp sáng lên niềm tin chiến thắng. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng và khẳng định rằng Đại dịch COVID-19 sẽ bị đẩy lùi như những năm tháng vẻ vang, hào hùng của các thế hệ cha ông đi trước - những người cũng đã từng thắp lên ngọn đuốc chiến thắng cho dân tộc.
  Một số hình ảnh NXB thực hiện tuyên truyền phòng chống virut COVID-19:
  
Đăng ký nhận bản tin Register