Vietinbank thu hồi những quả địa cầu in hình bản đồ xuyên tạc

2/25/2015 - 12:00 AM
Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Ninh Bình đã ra thông báo thu hồi lại những quả địa cầu in hình bản đồ thế giới với những thông tin xuyên tạc chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Ninh Bình đã ra thông báo thu hồi lại những quả địa cầu in hình bản đồ thế giới với những thông tin xuyên tạc chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.

Những quả địa cầu in hình bản đồ thế giới được Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Ninh Bình dán dòng chữ “Viettinbank Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Ninh Bình kính tặng”, để tặng khách hàng. 
 Quả địa cầu Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Ninh Bình dùng làm quà tặng cho khách hàng có xuất xứ từ Trung Quốc.

Trên quả địa cầu mà Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh Ninh Bình tặng khách hàng có những thông tin không chính xác về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Thông tin về việc quả địa cầu in hình bản đồ sai sự thật này xuất hiện trên các trang mạng xã hội đã gây bức xúc trong dư luận.

Chiều ngày 27/2, đại diện Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Ninh Bình cho biết đã nhận được thông tin phản ánh về sự cố trên.

Đại diện đơn vị này cũng xác nhận hình ảnh về quả địa cầu và thông tin đăng tải trên các trang mạng đúng là quà tặng của Ngân hàng VietinBank - Chi nhánh Ninh Bình với khách hàng vào dịp Tết năm 2009 và 2010.

Hiện tại, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam - Chi nhánh Ninh Bình đang giao cho các bộ phận tiến hành kiểm kê lại số lượng địa cầu đã tặng và sẽ liên hệ đến những khách hàng đã nhận quà để xin lại và tiêu hủy.

Theo lãnh đạo Chi nhánh ngân hàng TMCP Công thương Ninh Bình, Chi nhánh này mua những quả địa cầu điện tử trên từ một đơn vị ở tỉnh Quảng Ninh vào năm 2009.

Hiện trong kho của Chi nhánh còn một số quả cầu chưa tặng và đơn vị này cũng đã ra thông báo về việc khắc phục sự cố, cam kết thu hồi lại những quả địa cầu điện tử đã tặng khách hàng để tiến hành tiêu huỷ.

 
Đăng ký nhận bản tin Register