Ngày Hội Xuân Hồng 2020

1/3/2020 - 12:00 AM
Sáng 3/1/2020, Ngày hội Xuân Hồng được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam, Ban Thường vụ Công đoàn và Đoàn TNCS HCM Nhà xuất bản phối hợp với Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020 với thông điệp “Một giọt máu trao đi - Một cuộc đời ở lại”.
      Ngày hội diễn ra với sự tham dự sự kiện có đồng chí: Kim Quang Minh - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Nhà Xuất Bản; ông Nguyễn Đức Vũ - Chủ tịch Công đoàn Nhà Xuất Bản; bà Đặng Đức Hạnh - Bí thư Đoàn NXB; cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Nhà Xuất Bản và các đơn vị sử dụng văn phòng tại 85 Nguyễn Chí Thanh.

Ông Kim Quang Minh – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Nhà xuất bản Tài nguyên – Môi trường và Bản đồ Việt Nam (đứng giữa) và ông Nguyễn Đức Vũ – Chủ tịch Công đoàn Nhà xuất bản (đứng ngoài cùng bên trái) động viên, khích lệ người tham gia hiến máu.
       Hiến máu nhân đạo không những là nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồn mà còn là một trong những phòng trào đầy ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý "Thương người như thể thương thân" của dân tộc ta. Từ nghĩa cử cao đẹp ấy, nhiều bệnh nhân đã được cứu sống nhờ những giọt máu nghĩa tình.


Tập thể Nhà xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam thể hiện sự đoàn kết trước khi tham gia hiến máu
      Bên cạnh việc “trao yêu thương” qua hành động hiến máu, người tham gia hiến máu được khám, tư vấn sức khoẻ, kiểm tra các xét nghiệm: Huyết sắc tố, Viêm gan B trước khi hiến máu; nhận một phần tiền và quà hoặc gói xét nghiệm tương đương; nhận giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện; xét nghiệm nhóm máu (hệ A, B, O và Rh); các virus lây qua đường truyền máu: HIV, Viêm gan B, Viêm gan C, Giang mai và sốt rét. Đặc biệt, người hiến máu được bồi hoàn máu tối đa bằng số lượng máu đã hiến tại các bệnh viện công lập trên toàn quốc. Ngoài ra người hiến máu được ưu tiên trong việc nhận máu khi cần truyền máu và được tôn vinh, biểu dương theo quy định.
     Ngày hội hiến máu lần đầu tiên được tổ chức tại Nhà xuất bản đã thu hút đông đảo cán bộ đoàn viên và công đoàn hăng hái tham gia, đóng góp 14.350ml máu vào ngân hàng máu. Nhà xuất bản bổ sung kịp thời tình trạng khan hiếm trong thời điểm cận kề Tết Nguyên Đán.
      Một số hình ảnh đẹp tại buổi hiến máu: 
Tập thể Nhà xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam thể hiện sự đoàn kết trước khi tham gia hiến máu Cán bộ, đoàn viên công đoàn và đoàn viên thanh niên, người lao động đang công tác, làm việc tại NXB
và các đơn vị sử dụng văn phòng tại 85 Nguyễn Chí Thanh đăng ký tham gia hiến máu


Người hiến máu phải xét nghiệm máu và đo huyết áp xem có đủ tiêu chuẩn hay không trước khi tham gia hiến máu
 

Trao giọt máu đào, nhân niềm yêu thương
  
 
Người tham gia hiến máu được 1 suất ăn nhẹ và những phần quà tặng. Đặc biệt là người hiến máu được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện
Đăng ký nhận bản tin Register