Chuyển giao công nghệ ArcGIS tại Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

6/18/2015 - 12:00 AM
Vừa qua, phòng Công nghệ Đào tạo, Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam đã tổ chức thành công lớp đào tạo chuyển giao công nghệ: "Sử dụng phần mềm Esri ArcGIS Desktop 10.1" nằm trong khuôn khổ dự án: "Đầu tư xây dựng Trung tâm thông tin, chỉ huy điều hành phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ sử dụng tín dụng ưu đãi của Chính phủ Austria".


Đại tá Đoàn Hữu Thắng, Phó cục trưởng cục Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, giám đốc dự án đến dự và phát biểu tại lễ khai giảng lớp học
 
Vừa qua, phòng Công nghệ Đào tạo, Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam đã tổ chức thành công lớp đào tạo chuyển giao công nghệ: "Sử dụng phần mềm Esri ArcGIS Desktop 10.1" nằm trong khuôn khổ dự án: "Đầu tư xây dựng Trung tâm thông tin, chỉ huy điều hành phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ sử dụng tín dụng ưu đãi của Chính phủ Austria". 
    Tham dự lớp học là các cán bộ thuộc trung tâm chỉ huy điều hành phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đến từ các thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Bình Dương.
 


Giảng viên Nguyễn Thanh Sỹ đang giảng bài tại lớp học
 
Mục tiêu của khóa học là giúp các đồng chí cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn được trang bị kiến thức về: xây dựng và cập nhật cơ sở dữ liệu GIS phòng cháy chữa cháy.    
    Thông qua khóa học, các học viên nắm bắt được một số khái niệm cơ bản về GIS, giúp các học viên hiểu được cơ sở dữ liệu GIS phòng cháy chữa cháy. Giúp các học viên tổng quan về công nghệ Esri và biết cách sử dụng công nghệ Esri để xây dựng và cập nhật dữ liệu cho cơ sở dữ liệu GIS phòng cháy chữa cháy.
    Kết thúc khóa học, các học viên đạt trong kỳ kiểm tra sẽ được Ông Kim Quang Minh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam trao chứng nhận đã hoàn thành khóa chuyển giao công nghệ lớp:  "Sử dụng phần mềm Esri ArcGIS Desktop 10.1".
Đăng ký nhận bản tin Register