Khai giảng lớp “Sử dụng phần mềm ELIS xây dựng cơ sở dữ liệu, cấp giấy chứng nhận tạo hồ sơ quét”

4/13/2015 - 12:00 AM
Tiếp nối sự thành công của khóa học “Sử dụng bộ phần mềm Ms.Office 2010 và một số kỹ thuật máy tính thường dùng trong NXB” cho các cán bộ kỹ thuật của NXB đã được tiến hành từ ngày 23/03/2015 đến 27/03/2015. Chiều ngày 13/4/2015 tại Phòng 501, tòa nhà Bản đồ số 85 đường Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội đã diễn ra buổi khai giảng khóa đào tạo “Sử dụng phần mềm ELIS xây dựng Cơ sở Dữ liệu Đất đai, cấp giấy chứng nhận, tạo hồ sơ quét” nằm trong chuỗi các chương trình đào tạo Doanh nghiệp của Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam trong năm 2015. Đây là một trong những kế hoạch cung cấp các chương trình đào tạo phần mềm chuyên ngành trong lĩnh vực Đo đạc và Bản đồ của phòng Công nghệ - Đào tạo cho Nhà xuất bản nói riêng và cho tập thể, cá nhân trong và ngoài nước có nhu cầu học tập nói chung.

Tiếp nối sự thành công của khóa học “Sử dụng bộ phần mềm Ms.Office 2010 và một số kỹ thuật máy tính thường dùng trong NXB” cho các cán bộ kỹ thuật của NXB đã được tiến hành từ ngày 23/03/2015 đến 27/03/2015. Chiều ngày 13/4/2015 tại Phòng 501, tòa nhà Bản đồ số 85 đường Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội đã diễn ra buổi khai giảng khóa đào tạo “Sử dụng phần mềm ELIS xây dựng Cơ sở Dữ liệu Đất đai, cấp giấy chứng nhận, tạo hồ sơ quét” nằm trong chuỗi các chương trình đào tạo Doanh nghiệp của Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam trong năm 2015. Đây là một trong những kế hoạch cung cấp các chương trình đào tạo phần mềm chuyên ngành trong lĩnh vực Đo đạc và Bản đồ của phòng Công nghệ - Đào tạo cho Nhà xuất bản nói riêng và cho tập thể, cá nhân trong và ngoài nước có nhu cầu học tập nói chung.

Đến dự lễ khai giảng có Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Kim Quang Minh; Phòng Công nghệ và Đào tạo cùng với các đồng chí giảng viên và 22 học viên tham gia.

Tại buổi lễ khai giảng Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Kim Quang Minh nhấn mạnh: "Xây dựng xã hội học tập hiện đang là một xu thế trên thế giới, cốt lõi của ý tưởng về một xã hội học tập là việc học tập suốt đời. Xây dựng một xã hội học tập giúp cho con người cập nhật và ứng dụng công nghệ thông tin, có khả năng thu thập, chọn lọc, xắp xếp, quản lí và sử dụng thông tin, biến thông tin thành tri thức của mình". Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc cũng phát biểu chúc mừng học viên là các cán bộ công nhân viên, cán bộ quản lý của Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam đến tham gia khóa học. Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc đã chỉ đạo cán bộ, giảng viên của phòng Công nghệ đào tạo truyền đạt những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất cho học viên để khóa học thành công.
 Giảng viên Nguyễn Thanh Sỹ và các học viên tại lớp học
 

       Ngay sau bài phát biểu của Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc Kim Quang Minh, đồng chí Trưởng phòng Công nghệ và Đào tạo đã có bài phát biểu cảm ơn Tổng Giám đốc quan tâm tạo điều kiện để giảng viên và học viên có điều kiện tốt nhất hoàn thành khóa học. Bên cạnh đó đồng chí Trưởng phòng Công nghệ - Đào tạo cũng đề nghị các học viên tham dự lớp học phải dành thời gian học tập nghiêm túc để đạt được kết quả tốt nhất.
 Giảng viên Lê Hoàng Việt và các học viên tại lớp học

Tham dự lớp học “Sử dụng phần mềm ELIS xây dựng Cơ sở Dữ liệu Đất đai, cấp giấy chứng nhận, tạo hồ sơ quét” lần này ngoài các học viên là nhân viên của Nhà xuất bản còn có các học viên là cán bộ quản lý như phó Phòng, phó Giám đốc các trung tâm. Điều này cho thấy sự quan tâm ủng hộ của các đơn vị tới lớp học và tới phòng Công nghệ - Đào tạo trong chương trình triển khai ứng dụng phần mềm mới vào sản xuất.

Trong thời gian tới, được sự quan tâm ủng hộ của Tổng Giám đốc Nhà xuất bản, phòng Công nghệ - Đào tạo sẽ phát triển các chương trình đào tạo có chất lượng cao tới các cá nhân, đơn vị ngoài Nhà xuất bản có nhu cầu học tập về các phần mềm Bản đồ, phần mềm GIS, Phần mềm Xây dựng Cơ sở Dữ liệu Đất đai, các phần mềm Đồ họa, Văn phòng…

Buổi lễ khai giảng đã diễn ra thành công tốt đẹp. Tiếp sau buổi lễ, lớp học được tiến hành bình thường.

 

Đăng ký nhận bản tin Register