Thành lập và Họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19

4/16/2020 - 12:00 AM
Ngày 15/4/2020, NXB Tài nguyên – Môi trường và Bản đồ Việt Nam đã ra Quyết định số 32/QĐ-NXB về việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
     Sáng ngày 16/4, NXB Tài nguyên – Môi trường và Bản đồ Việt Nam dưới sự chỉ đạo của ông Kim Quang Minh – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của NXB đã triệu tập cuộc họp trực tuyến để giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban Chỉ đạo.     
 

Thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 NXB họp trực tuyến 
 
     Ông Kim Quang Minh – Trưởng Ban Chỉ đạo quán triệt và yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, cũng như toàn thể cán bộ công nhân, viên chức, người lao động NXB đẩy mạnh, quyết liệt thực hiện phòng, chống dịch COVID-19. Ban Chỉ đạo triển khai một số nhiệm vụ sau:
  1. Chỉ đạo, hướng dẫn các phòng ban, đơn vị trong NXB triển khai thực hiện theo đúng chỉ đạo của Ban bí thư Trung ương Đảng, chỉ thị của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Bộ Y Tế, Kế hoạch thực hiện của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 với từng cấp độ dịch bệnh và những vấn đề mới phát sinh từ thực tiễn.
  2. Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trực thuộc, Công đoàn NXB, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội cựu chiến binh đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
  3. Thực hiện và tuyên truyền đến các cán bộ công nhân viên NXB thực hiện 10 khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng chống đại dịch COVID-1- Không đi ra ngoài khi không thật sự cần thiết. Không tập trung quá hai người tại nơi công cộng.
- Không đi ra ngoài khi không thật sự cần thiết. Không tập trung quá hai người tại nơi công cộng
- Luôn đeo khẩu trang khi đi ra ngoài kể cả khi làm việc; luôn đứng cách xa người khác 2 m.
- Luôn rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy hoặc bằng dung dịch sát khuẩn nhất là sau khi sờ tay vào bất cứ vật dụng nào và sau khi gặp, nói chuyện với người khác và khi về nhà.
- Không bắt tay khi gặp người khác, không đưa tay lên mắt, mũi miệng.
- Thường xuyên súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng; giữ ấm vùng ngực cổ, uống nước ấm. Thay quần áo khi về nhà và quần áo thay ra cần được ngâm với xà phòng.
- Ăn uống đủ chất, ăn chín, uống chín, tập luyện thể thao phù hợp, sinh hoạt lành mạnh. Thường xuyên vệ sinh, giữ thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.
- Nếu phải cách ly thì phải ở nhà, hạn chế gặp người trong nhà, thực hiện theo các hướng dẫn cách ly của cơ quan y tế.
- Không nên đến cơ sở y tế nếu không phải cấp cứu. Hãy hỏi cán bộ y tế bằng điện thoại hoặc qua mạng trước khi muốn đi khám bệnh.
- Khai báo y tế qua ứng dụng (https://ncovi.vn) cho mình và cho người thân trong nhà; theo dõi sức khỏe hằng ngày và báo ngay cho cơ quan y tế hoặc trên ứng dụng NCOVI.
- Không mời khách đến nhà và cũng không nên đến nhà người khác. Cuộc sống sẽ còn nhiều dịp để gặp nhau.
Đăng ký nhận bản tin Register