024.37736978
093.528.8889

Cung cấp giải pháp GIS toàn diện cho người dùng

4/24/2017 - 12:00 AM
Cung cấp giải pháp GIS toàn diện đem lại những dự án mang tính hiện thực cao nhất, đáp ứng khả năng vận hành lâu dài, cập nhật liên tục theo thời gian
        Hệ thống thông tin địa lý (Geographic Information System - gọi tắt là GIS) được hình thành vào những năm 1960 và phát triển mạnh mẽ trong những năm trở lại đây. GIS ngày nay là công cụ trợ giúp quyết định trong nhiều hoạt động kinh tế - xã hội, quốc phòng của nhiều quốc gia trên thế giới. GIS có khả năng trợ giúp các cơ quan chính phủ, các nhà quản lý, các doanh nghiệp, các cá nhân... đánh giá được hiện trạng của các quá trình, các thực thể tự nhiên, kinh tế - xã hội thông qua các chức năng thu thập, quản lý, truy vấn, phân tích và tích hợp các thông tin được gắn với một nền hình học (bản đồ) nhất quán trên cơ sở toạ độ của các dữ liệu đầu vào.
        Vậy làm sao để một dự án ứng dụng và quản lý GIS luôn “sống”??? Hiện nay rất nhiều dự án được xây dựng và thực hiện nhưng tỷ lệ thành công và duy trì rất thấp, nguyên nhân là gì? Thiếu tính thực tế, khả thi, thiếu tính hiện thời? Trăn trở trước những câu hỏi của đối tác, với những kinh nghiệm lâu năm trong việc xây dựng
 Atlas - Bản đồ điện tử, Cơ sở dữ liệu nền địa lý (Basemap), Cơ sở dữ liệu đất đai, Cơ sở dữ liệu địa giới hành chính, Cơ sở dữ liệu chuyên ngành, WEBGIS chúng tôi cam kết cung cấp giải pháp GIS toàn diện đem lại những dự án mang tính hiện thực cao nhất, đáp ứng khả năng vận hành lâu dài, cập nhật liên tục theo thời gian.
        Quy trình cung cấp giải pháp GIS toàn diện của chúng tôi:
- Đánh giá nhu cầu, khả năng đầu tư: Đây là một bước rất quan trọng giúp chúng ta cùng hoạch định quy mô của dự án, các khả năng phát triển trong tương lai và đánh giá các nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra
- Thu thập dữ liệu GIS: Thu thập dữ liệu nền phục vụ công tác xây dựng dữ liệu GIS tốt phải bao gồm cả việc thu thập thông tin về cả không gian, thời gian và thuộc tính đi kèm. Đây là bước quan trọng thứ hai, bởi một dự án nếu đánh giá sai loại tư liệu dùng để thành lập bộ cơ sở dữ liệu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng, giá thành và thời gian thu thập thông tin đối tượng.
- Xây dựng dữ liệu GIS: Cơ sở dữ liệu (database) là thành phần quan trọng trong một hệ thống GIS, nó sẽ quyết định chất lượng của hệ thống. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong việc thiết kế cấu trúc hệ thống cho các dự án, chúng tôi đưa ra những giải pháp thiết kế cấu trúc cơ sở dữ liệu đảm bảo đáp ứng về nhu cầu thông tin và tốc độ truyền tải, chiết xuất và phân tích dữ liệu.
- Tích hợp dữ liệu GIS: Một hệ thống GIS sẽ bao gồm hai phân lớp chính: phân lớp dữ liệu nền địa lý dùng chung và phân lớp dữ liệu chuyên ngành. Phân lớp nền địa lý dùng chung sẽ được chúng tôi cung cấp và cập nhật định kỳ hàng năm. Phân lớp dữ liệu chuyên ngành sẽ bao gồm toàn bộ các lớp dữ liệu chuyên ngành, được tích hợp lên Phân lớp nền địa lý dùng chung.
- Phát triển phần mềm GIS: Trên cơ sở ứng dụng nền tảng công nghệ cao vào phát triển phần mềm, phát triển những ứng dụng riêng theo từng lĩnh vực phục vụ đa ngành, đa mục tiêu. Công nghệ phát triển phần mềm GIS ngày nay đòi hỏi tính an toàn và bảo mật thông tin cũng như tốc độ truyền tải, chia sẻ và phân tích dữ liệu kịp thời, chính xác.
- Bảo trì, bảo hành, cập nhật dữ liệu hàng năm: Lường trước những nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra đối với hệ thống (cơ sở dữ liệu, phần mềm, phần cứng, bảo mật, từ đó xây dựng các kịch bản và giải pháp xử lý đối với các trường hợp khác nhau.
Đăng ký nhận bản tin Register