Khối thi đua số VI - Bộ Tài nguyên và Môi trường: Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2023

8/26/2023 - 12:00 AM
Ngày 26/8, tại Hà Nội, Khối thi đua số VI - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Ông Ngô Sỹ Cường, Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Tài nguyên và Môi trường Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Cùng dự có đồng chí: Nguyễn Đức Vinh, Chuyên viên theo dõi phụ trách Khối thi đua, Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tài Nguyên và Môi trường; Kim Quang Minh, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, Công ty TNHH một thành viên Nhà xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam; Trần Việt Dũng, Phó Tổng Giám đốc, Công ty TNHH một thành viên Tài nguyên và Môi trường miền Nam; Nguyễn Đức Phú, Giám đốc, Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng; TS. Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường; Lê Xuân Dũng, Phó Tổng Biên tập, Báo Tài nguyên Và Môi trường; Nguyễn Duy Nam, Phó Giám đốc, Công ty Cổ phần Thiết bị Khí tượng Thủy văn và Môi trường; đại diện lãnh đạo, viên chức người lao động của 8 đơn vị trong Khối thi đua số VI tới dự.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong quá trình triển khai thực hiện công tác thi đua, Khối thi đua số VI luôn nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đặc biệt, là Vụ Tổ chức cán bộ trong việc hướng dẫn thực hiện công tác thi đua, khen thưởng và tạo điều kiện để Khối thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn góp phần vào sự phát triển chung của ngành Tài nguyên và Môi trường.

Ông Nguyễn Đức Vinh, Chuyên viên theo dõi phụ trách Khối thi đua, Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tài Nguyên và Môi trường phát biểu tại Hội nghị

Theo báo cáo 6 tháng đầu năm, Khối thi đua số VI đã thực hiện: Tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua từ đầu năm 2023. Thông qua Quyết định công nhận Khối trưởng, Khối phó Khối thi đua; thực hiện việc ký kết đăng ký giao ước thi đua năm 2023 và phát động phong trào thi đua toàn Khối năm 2023 với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh”. Các cơ quan, đơn vị trong Khối tiếp tục hưởng ứng mạnh mẽ các Phong trào thi đua do Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Thủ tướng Chính phủ phát động như: Phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021 - 2025; “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”; “ Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”.

Đẩy mạnh tăng cường sự phối hợp giữa tổ chức Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể trong việc phát động triển khai các phong trào thi đua sâu rộng, thiết thực, hiệu quả; bảo đảm cho hoạt động thi đua, khen thưởng thực sự là động lực phát triển và là biện pháp quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị trong Khối.

Ông Kim Quang Minh, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, Công ty TNHH một thành viên Nhà xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam góp ý kiến tại Hội nghị

Các đơn vị, cơ quan trong Khối tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Phong trào thi đua “cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, qua đó cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở, làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, mẫu mực. Trong các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, nhiều tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, ngoài ra, còn có nhiều cá nhân được tặng các danh hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà” và nhiều hình thức khen thưởng của địa phương, cơ sở và các đoàn thể.

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2023 các cơ quan, đơn vị trong Khối đã có những thành tích tiêu biểu nổi bật, điển hình như: Công ty TNHH Một thành viên Tài nguyên và Môi trường Việt Nam thực hiện tốt phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” và chủ động thực hiện chuyển đổi số quốc gia; Công ty TNHH Một thành viên Nhà xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam đã tổ chức chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Sách Tài nguyên - Môi trường với Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam”, đã tạo hiệu ứng tốt trong việc duy trì thói quen đọc sách; Công ty TNHH một thành viên Tài nguyên và Môi trường miền Nam đã đẩy mạnh việc vận động hưởng ứng thực hiện tốt các phong trào thi đua của Thủ tướng phát động đến toàn thể cán bộ, người lao động Công ty như: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021- 2025; “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”,…Qua việc hưởng ứng các phong trào thi đua đã có nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu được Công ty lựa chọn đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng Bằng khen.

TS. Đào Xuân Hưng, Tổng Biên tập, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại Hội nghị

Đại diện một trong số các cơ quan báo chí, truyền thông như Tạp chí Tài nguyên và Môi trường, trong 6 tháng đầu năm 2023, Tạp chí in đã xuất bản 12 số Tạp chí theo đặt hàng của Bộ, đăng 293 bài; 252 ảnh, bảo đảm chất lượng nội dung, hình thức, thực sự đáp ứng được nhu cầu của bạn đọc, nhiều bài viết có tính lý luận và thực tiễn trong công tác quản lý nhà nước về TN&MT. Tạp chí điện tử đã đăng tải cập nhật tin, bài, các sự kiện hàng ngày với 648 bài viết mới (gồm 325 tin, 323 bài); gần 965 ảnh. Số tin, bài, ảnh đều đạt chất lượng và tuyên truyền toàn diện 09 lĩnh vực quản lý của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Song song với nhiệm vụ chính trị được giao, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường đã triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa thiết thực, trong đó nổi bật là chương trình "Chùa Xanh" - chương trình này là một minh chứng trong việc Tạp chí đã nỗ lực góp mình thực hiện thành công Đề án “Trồng một tỉ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” của Chính phủ, đến nay chương trình “Chùa xanh” đã trồng được 10.251 cây tại nhiều chùa, đền trên cả nước. Đối với Chương trình “Trường xanh”, riêng 6 tháng đầu năm 2023, Tạp chí đã tổ chức trồng 3.000 cây xanh tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Bên cạnh đó, Báo Tài nguyên và Môi trường cũng tổ chức nhiều chương trình như cuộc thi báo chí “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ V năm 2023 - 2024 với chủ đề “Chung tay bảo vệ đại dương - vì một Việt Nam xanh hơn”; tổ chức thành công diễn đàn “Nhà quản lý - Nhà báo - Doanh nghiệp với Tài nguyên và Môi trường” lần thứ VII và Lễ trao 4000 bồn chứa nước ngọt cho ngư dân vươi khơi bám biển tại tỉnh Phú Yên. Thời gian tới, Báo Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức chuỗi hoạt động Tọa đàm “Báo chí, truyền thông đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển xanh bền vững”, với chủ đề: Hành động hướng tới Net Zero; ra mắt Câu lạc bộ “Báo chí phát triển xanh” và phát động giải thưởng “Báo chí Phát triển xanh” lần thứ I năm 2023 - 2025.

Ông Lê Xuân Dũng, Phó Tổng Biên tập, Báo Tài nguyên Và Môi trường phát biểu tại Hội nghị

Thực hiện Kế hoạch số 03 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến giai đoạn 2021-2025, các cơ quan, đơn vị đã triển khai thực hiện kế hoạch và đăng ký điển hình tiên tiến giai đoạn 2021-2025. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương tốt, việc tốt, Bên cạnh đó tiếp tục ghi nhận, kịp thời tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua nhằm cổ vũ, khơi dậy tinh thần thi đua yêu nước trong lao động sản xuất, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị phát triển bền vững.

Đặc biệt, 02 cơ quan Báo và Tạp chí đã xây dựng nhiều bài viết tuyên truyền biểu dương những điển hình tốt, những sáng kiến kinh nghiệm, những mô hình trong công tác bảo vệ và phát triển quản lý hiệu quả tài nguyên và môi trường, biểu dương những hoạt động, việc làm tốt ở các đơn vị trong các lĩnh vực của Ngành.

Nhìn lại thành tựu của Khối, trong 6 tháng đầu năm vẫn còn nhiều hạn chế, trong đó có việc chưa thực sự chủ động, tích cực nhân rộng các gương người tốt, việc tốt để tạo sự lan tỏa sâu rộng trong toàn Khối, dẫn đến nhiều thành tích chưa được cập nhật đầy đủ, do đó việc biểu dương khen thưởng chưa kịp thời, đề xuất khen thưởng có thời điểm còn chậm so với kế hoạch.

Ông Ngô Sỹ Cường, Chủ tịch Công ty TNHH một thành viên Tài nguyên và Môi trường Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Ông Ngô Sỹ Cường, Khối trưởng, Khối thi đua số VI, cho biết: Các tháng cuối năm Khối sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm và khắc phục các hạn chế, thiếu sót, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các tháng cuối năm. Thời gian tới, Khối sẽ tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, hưởng ứng các phong trào thi đua của Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cấp, các ngành khác phát động, chủ động triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua, xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giai đoạn 2021 - 2025.

Ông Nguyễn Đức Phú, Giám đốc, Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đại diện cho các đơn vị trong Khối đã đưa ra nhiều ý kiến thảo luận, đóng góp bổ sung về những thành tựu mà các đơn vị đã đạt được trong 6 tháng đầu năm.

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, các đơn vị đều thống nhất thời gian tới cần tập trung hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chú trọng biểu dương gương người tốt, việc tốt, tuyên truyền các hoạt động nổi bật của ngành Tài nguyên và Môi trường, cùng nhau hành động vì một mục tiêu đưa Khối thi đua số VI ngày càng phát triển, đạt được nhiều thành tựu hơn nữa.

Đại diện lãnh đạo, viên chức người lao động của đơn vị trong Khối thi đua số VI chụp ảnh lưu niệm

Nguồn: https://tainguyenvamoitruong.vn/khoi-thi-dua-so-vi-bo-tai-nguyen-va-moi-truong-so-ket-cong-tac-thi-dua-khen-thuong-6-thang-dau-nam-2023-cid110340.html

 
Sign up for the newsletter Register